Banner Flash

Răng nhựa Composite & Niềng răng tháo lắp

Phát minh của chuyên gia Răng hàm mặt HÀN VINH QUANG đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng chứng nhận

01. Trồng răng thẩm mỹ bằng chất liệu Nhựa tổng hợp cao cấp kết hợp kỹ thuật Lazer. (xem tại đây : www.rangnhuacomposite.com )
 
02. Kéo chỉnh răng hô, móm, lệch lạc bằng Niềng tháo lắp. (xem tại đây : www.niengrangthaolap.com )
  
Hotline tư vấn : 0963.477.517 - 0919.554.549 - 0938.459.322
 
" Ai cũng có quyền có được nụ cười đẹp, rạng rỡ, sáng ngời. "
Phat minh nha khoa

Nha khoa Biên Hòa Đồng Nai

Nha khoa Cộng đồng - Biện pháp phòng ngừa sâu răng

Phòng bệnh hơn chữa bệnh,đừng để sâu răng viêm nướu, rồi phải tốn tiền, tốn thời gian điều trị, muốn vậy các bạn phải tuân theo đúng các quy định sau đây :
a)-Chải răng đúng cách ,hai lần một ngày: buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng thức dậy phải chải răng bằng bàn chải có sợi lông mềm ,không thô cứng và không chà quá mạnh tay sẽ dễ làm chầy men,mòn men răng,chú ý chải dọc bàn chải ở khe kẽ bên trong bên ngoài,xoa tròn bàn chải ở mặt nhai và mặt bên răng,phải đảm bảo tất cả mặt răng,khe kẽ,hố rãnh của từng chiếc răng đều được bàn chải chà rửa sạch sẽ,trung bình một lần chải răng 2 phút.
b)-chải lưỡi mỗi ngày 2 lần : sang và tối khi chải răng phải chải lưỡi khoảng 10 giây, để loại bỏ hết những bựa thức ăn bám trên mặt lưỡi,không cho vi khuẩn có cơ hội cư trú phát triển tạo mảng bám gây sâu răng và hôi miệng.

c)-Súc miệng ngày 2 lần : sau khi ăn những bữa ăn chính trưa và chiều phải súc miệng ít nhất 30 giây, để trôi hết thức ăn, các tạp chất dính ở khe,kẽ,hố rãnh mặt răng,nướu răng,lưỡi,để không bị lên men tạo ra acid làm hỏng men răng,mở đường cho vi khuẩn tấn công vào răng.
d)-Không dùng tăm xỉa răng: nhiều người có thói quen dùng tăm xỉa răng sau khi ăn, rất tai hại, do đầu tăm thường xuyên chọc vào nướu, vào khe răng, sẽ làm nướu bị tổn thương teo dần dần , tạo khoảng trống ở giữa hai chân răng, thức ăn càng dễ dàng chui vào làm khó chịu nhiều hơn, càng phải xỉa tăm, nướu càng teo, khe hở càng lớn, gây hiện tượng tụt nướu để lộ cổ răng ,chân răng, dễ bị ê buốt, đau nhức như răng sâu viêm tủy,cuối cùng răng lung lay như viêm nha chu phải nhổ. Vì vậy tuyệt đối không dùng tăm xỉa răng .
e)-Phải trám kín các hố rãnh trên mặt răng và khe hở : là những nơi thức ăn dễ bám vào,mà khó chà rửa sạch sẽ,nhất là ở mặt nhai ,mặt bên răng hàm, và khe hở giữa hai răng do xỉa tăm,cần phải được trám kín để thức ăn không chui vào ,không còn dùng tăm bới móc,chọc xỉa hư hết răng.
f)-Không ăn uống nóng – lạnh cùng lúc: đang ăn nóng không được uống đá lạnh ngay (hoăc ngược lại) sẽ làm nứt vỡ men răng, ê buốt hư tủy răng, do nhiệt độ thay đổi đột ngột,giống như ly thủy tinh đang lạnh cho nước sôi vào sẽ vỡ ly. Vì vậy, khi đang ăn nóng muốn uống đá lạnh,phải để nhiệt độ trong miệng trở lại bình thường,bằng cách uống nước nguội, hoặc ăn đồ nguội,rồi chuyển sang uống đá lạnh (tương tự như đang lạnh phải làm nguội rồi mới dùng đồ nóng) . 
g)-Không nhai ,gặm đồ quá cứng : như xương ,đá, khui nắp chai …. Sẽ làm vỡ men,vỡ răng.
h)-Nhổ răng phải trồng răng: khi nhổ răng sẽ tạo khoảng trống giữa hai răng kế cạnh, làm  nghiêng,hở khe hai răng này ,đồng thời làm trôi gốc răng đối diện,làm lệch hàm nhai và dễ hư hỏng các răng , nhổ càng nhiều càng yếu các răng còn lại, do đó chỉ nhổ răng khi không thể cứu chữa được nữa,phải do nha sỹ quyết định,đã nhổ phải trồng răng để bít khoảng trống không làm đổ lệch các răng liền kề và nhai dễ dàng.(ngoại trừ răng số 8 là răng hàm cuối cùng nhổ bỏ không cần trồng răng,vì không làm ảnh hưởng những răng khác ). 
i)-Phải khám răng định kỳ 6 tháng một lần: để làm nha chu,tẩy sạch mảng bám,phát hiện răng sâu,những bệnh về răng miệng ,chữa trị kịp thời không cho lây nhiễm.    
Nếu mọi người thực hiện đúng các yêu cầu nêu trên,chắc chắn sẽ có hàm răng bền vững, không sợ sâu răng,viêm nướu,hôi miệng trong suốt cuộc đời của mình.

Hàm răng hơn 1 năm không làm nha chu, mảnh bám và sau khi tẩy rửa.